Nội thất TDFu – Showroom nội thất Hải Phòng cao cấp.
Kiến thức Nội thất

Cách bố trí Tab đầu giường hợp phong thủy năm 2022

Ngày 09-09-2022 Lượt xem 84

Cách bố trí Tab đầu giường cần chú ý những gì? Tab đầu giường là đồ vật rất hữu dụng, có chức năng giữ sách, đồng hồ báo thức,...Các ngăn kéo của Tab đầu giường có thể dùng để lưu trữ những vật dụng cá nhân của bạn một cách ngăn nắp, gọn gàng, đảm bảo tính riêng tư. Dưới đây, Nội thất TDFU sẽ cung cấp cho bạn những thông tin thú vị lliên quan đến Tab đầu giường. Hãy cùng theo dõi nhé!

Tab đầu giường là gì? Tab đầu giường có phải tủ đầu giường?

Tab đầu giường là một chiếc bàn nhỏ đầu giường, được thiết kế có các ngăn kéo nhỏ như tủ, để lưu trữ đồ đạc. Nhiều người hay nhầm lẫn Tab đầu giường với tủ đầu giường. Tuy nhiên, chúng không hoàn toàn giống nhau. Tủ đầu giường có cấu tác gồm các ngăn kéo nhỏ là chính, và vì thế cho phép chứa nhiều đồ vật hơn so với Tab. 

cách bố trí tab đầu giường

Có nên mua Tab đầu giường? 

Tab đầu giường được rất nhiều gia chủ yêu thích sử dụng, bởi chúng có nhiều đem lại nhiều tiện ích như:

- Vật trang trí nhà: Tab đầu giường hiện nay có thiết kế rất đa dạng, hiện đại, giúp làm đẹp phòng ngủ của bạn. Ngoài ra, Tab đầu giường cũng giúp đặt những đồ Decor như đèn ngủ, sách trang trí,...

- Tăng diện tích chứa đồ đạc: Tab đầu giường có các ngăn kéo nhỏ, dùng để đựng vật dụng cá nhân. 

- Tận dụng làm bàn trang điểm: Với những phòng ngủ có diện tích nhỏ, Tab đầu giường có thể được tận dụng làm bàn trang điểm Mini. 

cách bố trí tab đầu giường

Kích thước Tab đầu giường

Một chiếc Tab đầu giường có kích thước chuẩn là là cao gần bằng phần trên của đệm ngủ. Khi nằm trên giường , bạn có thể dễ dàng sải tay ra để lấy đồ đạc. Bạn cũng có thể chọn Tab cao hơn một vài xen-ti-mét, nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ. Ngoài ra, bạn cũng cần quan tâm đến tỷ lệ của Tab với các đồ nội thất khác. Một giường ngủ lớn không thể đi cùng một chiếc Tab nhỏ. 

cách bố trí tab đầu giường

Màu sắc Tab đầu giường

Tab đầu giường rất đa dạng về màu sắc và thiết kế. Nếu chưa biết cách chọn màu, bạn hãy tham khảo những cách sau:

- Bình hòa màu: Bạn có thể chọn màu giống giường tủ để tạo sự đồng nhất, hài hòa cho căn phòng ngủ.

- Chọn màu tương phản: Bạn cũng có thể chọn Tab có màu sắc tương phản với giường tủ, nhằm gây ấn tượng về thị giác. Ví dụ như giường màu sáng, Tab giường màu tối,...

cách bố trí tab đầu giường

Cách bố trí Tab đầu giường hợp phong thủ

Theo một vài chuyên gia phong thủy, Tab đầu giường nên có đôi và đặt hai bên giường, tạo thế cân bằng.. Một chiếc Tab đầu giường đứng riêng lẻ sẽ gây cảm giác bất đối xứng, thiếu hài hòa, rời rạc. Một số yếu tố phong thủy khác cần chú ý là:

- Kiểu dáng hai chiếc Tab phải giống nhau, nhằm tránh ảnh hưởng đến tài lộc.

- Hai Tab phải đặt ngang nhau trên một đường thẳng, hạn chế chênh lệch, bất đối xứng.

- Nhằm tập hợp các yếu tố tốt, gia chủ nên sử dụng Tab có ngăn kéo.

- Đèn sáng vàng trên bề mặt Tab được cho là mang lại tài lộc cho ngôi nhà. 

cách bố trí tab đầu giường

Tuy nhiên, các quan điểm phong thủy này không phải bắt buộc phải tuân theo, vì hiện tại chưa có bằng chứng nào chứng minh những điều đó. Bạn nên bố trí Tab đầu giường sao cho khoa học, dễ sử dụng nhất. 

Trên đây, Nội thất TDFU đã gửi đến bạn những thông tin bổ ích liên quan đến cách bố trí Tab đầu giường của thiết kế nội thất. Để nhận tư vấn chi tiết từ Nội thất TDFU, bạn hãy liên hệ qua các cách sau:

Gọi ngay: 0345.959.959
SMS: 0345.959.959 Chat Zalo Chat qua Messenger
0345.959.959