Nội thất TDFu – Showroom nội thất Hải Phòng cao cấp.
Kiến thức Nội thất

Cách Chọn Màu Sắc Nội Thất Hợp Với Mệnh Gia Chủ

Ngày 21-05-2021 Lượt xem 449

Lựa chọn màu sắc nội thất sao cho phù hợp với mệnh tuổi, hợp phong thủy với mong muốn làm ăn thuận lợi, sức khỏe dồi dào, trong ấm ngoài êm, vạn sự như ý là điều mà nhiều gia chủ mong muốn. Việc lưa chọn màu sắc nội thất sao cho phù hợp với sở thích tính cách của bản thân cũng là phù hợp với nguyên lý tương sinh, tương khắc.

Các yếu tố trong phong thuỷ

Màu sắc trong phong thủy hướng đến việc cân bằng âm và dương đến sự hài hòa nhất. Trên nguyên lý ngũ hành, bao gồm 5 yếu tố Kim (kim loại), Mộc (cây cỏ), Thủy (nước), Hỏa (lửa), Thổ (đất). 
Tính tương sinh của ngũ hành: Mộc - Hỏa - Thổ - Kim - Thủy - Mộc
Tính tương khắc của ngũ hành: Kim - Mộc - Thổ - Thủy - Hỏa - Kim
Tính tương sinh, tương khắc hài hòa, hợp lý sẽ mang lại sự cân bằng trong phong thủy cũng như trong cảm nhận thông thường của chúng ta theo thuật phong thủy

Cách chọn màu sắc nội thất phù hợp với gia chủ

Phòng cho người mệnh Kim: Gia chủ mệnh Kim hợp với việc sử dụng tông màu sáng với những sắc ánh kim vì màu trắng là màu sở hữu của bản mệnh, ngoài ra kết hợp với các tông màu nâu hay vàng vì đây là những màu sắc sinh vượng (Hoàng Thổ sinh Kim).

Những màu sắc này luôn đem lại niềm vui, sự may mắn cho gia chủ. Gia chủ mệnh Kim phải tránh những màu sắc kiêng kỵ như màu hồng, màu đỏ hay màu tím (Hồng Hỏa khắc Kim).

Phòng cho người mệnh Thủy: Gia chủ mệnh Thủy nên sử dụng tông màu đen, màu xanh biển sẫm, có thể kết hợp với các tông màu trắng và những sắc ánh kim (Trắng bạch kim sinh Thủy). Nên tránh dùng những màu sắc kiêng kỵ như màu vàng đất hay màu nâu (Hoàng thổ khắc Thủy).

Phòng cho người mệnh Mộc: Gia chủ mệnh Mộc nên sử dụng tông màu xanh, hơn nữa có thể kết hợp với tông màu đen, xanh biển sẫm (nước đen sinh Mộc) và tránh sử dụng màu trắng và sắc ánh kim (Trắng bạch kim khắc Mộc).

Phòng cho người mệnh Hỏa: Mệnh hỏa hợp với những gam màu sặc sỡ như màu đỏ, hồng, tím, ngoài ra kết hợp với các màu xanh (Thanh mộc sinh Hỏa). Tránh dùng những tông màu đen, màu xanh biển sẫm (nước đen khắc Hỏa).

Phòng cho người mệnh Thổ: Gam màu trầm mang lại tài lộc cho gia chủ mệnh Thổ như màu vàng đất, màu nâu, ngoài ra có thể kết hợp với màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng hỏa sinh Thổ). Màu xanh là màu sắc kiêng kỵ mà gia chủ mệnh thổ nên tránh dùng trong gia đình.

Nội thất Nhà đẹp TDFU - Nội thất hợp phong thuỷ

Nội thất TDFU chuyên sản xuất, cung cấp các mẫu nội thất Sofa gỗ, giường tủ, bàn ăn, bàn thờ. Các mẫu nội thất cao cấp sang trọng, đẳng cấp hợp phong thuỷ với gia chủ, phù hợp với mọi không gian.

HOTLINE: (0345) 959 959 - (0396) 959 959

Địa chỉ: 365 + 367 Trường Chinh, Kiến An, Hải Phòng.

 

Gọi ngay: 0345.959.959
SMS: 0345.959.959 Chat Zalo Chat qua Messenger
0345.959.959